กู้เงินซื้อที่ดิน

เรื่องที่ต้องรู้ของคนอยากกู้เงินซื้อที่ดิน ยื่นกู้ซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคารต้องมีวัตถุประสงค์อะไร 2565 

กู้เงินซื้อที่ดินควรรู้อะไรบ้าง ซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคารทำไมธนาคารอนุมัติยาก 

 

กู้เงินซื้อที่ดินยื่นกู้ซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคารต้องมีวัตถุประสงค์อะไร

  • กู้ซื้อที่ดินพร้อมสร้างบ้าน ลักษณะของการทำที่อยู่อาศัย โดยจะต้องมีการระบุรรายละเอียดอย่างชัดเจน อาจจะได้วงเงินสูงสุดถึง 80% 
  • กู้เงินซื้อที่ดินเพื่อประกอบกิจการ เช่น ที่ตั้งโรงงาน เป็นต้น 

 

กู้เงินซื้อที่ดิน ทำไมซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคารทำได้ยาก

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันอยากซื้อที่ดินแต่ไม่มีเงินก้อน แล้วอยากกู้ธนาคารซื้อที่ดินถือว่าเป็นความยุ่งยากมากพอสมควร เพราะส่วนใหญ่แล้วเกือบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ธนาคารมักจะไม่ปล่อยเงินกู้ซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคาร  เพราะหากคุณไม่มีวัตถุประสงค์ที่ดีพอ โอกาสในการกู้เงินซื้อที่ดินนั้นก็เป็นไปได้ยากมากๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้เลย

  • ที่ดินจัดเป็นสภาพของสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องต่ำ ซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคารจึงไม่ค่อยปล่อยกู้เพราะโอกาสในการขายทอดตลาดนั้นยากกว่าบ้านและคอนโด 
  • การกู้ซื้อที่ดินเปล่าไม่จัดอยู่ในสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย เพราะมันจะมีขั้นตอนกว่าเราจะเอาที่ดินมาทำอื่น ๆ กู้ซื้อที่ดินพร้อมสร้างบ้านหรือทำกิจการต่างๆก็จะมีขั้นตอนอีกมากมาย ทำให้ธนาคารมองว่าการซื้อที่ดินเปล่า อาจจะไม่ใช่ที่อยู่อาศัย 
  • ซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคาร แต่คนซื้อทำให้มูลค่าที่ดินต่ำลง เช่น ตัดหน้าดินไปขายแล้วปล่อยให้ธนาคารยึด สุดท้ายก็ขายทอดตลาดไม่ได้หรือทำได้ยาก เพราะที่ดินเสียมูลค่า ธนาคารก็เสียประโยชน์

 

กู้เงินซื้อที่ดิน – สิ่งที่ต้องรู้ก่อนกู้ซื้อที่ดิน

สำหรับคนที่ต้องการกู้ซื้อที่ดินจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการซื้อที่ดินเปล่านั้นยากกว่าการที่เราซื้อบ้านพร้อมที่ดินอย่างแน่นอน เนื่องจากจะมีรายละเอียดขั้นตอนในการกู้เงินซื้อที่ค่อนข้างยุ่งยากมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการที่เราจะต้องรู้ขนาดพื้นที่ให้แน่นอน เพราะอาจจะไม่มีหมุดปักชัดเจนว่าขอบเขตของที่ดินนั้นอยู่ตรงไหน อยากซื้อที่ดินแต่ไม่มีเงินก้อนอาจจะกู้ได้แต่ก็ต้องรู้ว่าการซื้อที่ดินเปล่ายังต้องดูเรื่องของประเภทของที่ดิน ไม่ใช่แค่การหาซื้อที่ดินราคาถูกเท่านั้น 

เนื่องจากแต่ละประเภทก็จะมีราคาประเมินและการกู้ธนาคารซื้อที่ดินที่แตกต่างกันบางที่อาจจะกู้ซื้อขายได้ และไม่ได้ เสี่ยงเวนคืน โดยแต่ละที่จะมีมีวัตถุประสงค์ไม่เหมือนกัน เรียกได้ว่าจะต้องมีวัตถุประสงค์ยื่นกู้ ขั้นตอนในการใช้ที่ดินถึงจะสามารถกู้ซื้อที่ดินเปล่า โดยที่เป็นการผ่อนชำระกับธนาคารเรียกว่าเป็นเคล็ดลับกู้ให้ผ่านจะต้องมีวัตถุประสงค์กู้เงินซื้อที่ดินที่สอดคล้องให้ดี เช่น กู้ซื้อที่ดินพร้อมสร้างบ้าน และยังต้องเตรียมเอกสารที่ซับซ้อนและขั้นตอนที่ยุ่งยากมากกว่าซื้อบ้านหลายเท่า 

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

มันนี่ฮับ

กู้มันนี่ฮับสินเชื่อเพื่อธุรกิจอัตราดอกเบี้ยต่ำ